Ngày 01/06/2024, chị Bùi Thị Thanh Hương – Giám đốc công ty cổ phần IBPO và anh Vũ Thanh Tiến – giảng viên IBPO đã bay vào Sài Gòn kết thúc tốt đẹp dự án đào tạo Kỹ năng phân tích yêu cầu phần mềm và tư vấn cải tiến quy trình phần mềm cho Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn. Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn là một doanh nghiệp quân đội trực thuộc Quân chủng Hải quân được thành lập ngày 15 tháng 3 năm 1989. Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn là nhà khai thác cảng container chuyên nghiệp, hiện đại và lớn nhất Việt Nam, đứng trong nhóm 20 cụm cảng container có sản lượng lớn nhất thế giới  với các dịch vụ khai thác cảng biển như: dịch vụ xếp dỡ hàng hóa, dịch vụ logistics, dịch vụ hàng hải, cứu hộ, cứu nạn, hoa tiêu, xây dựng công trình dân sự, quân sự… Hôm nay chúng ta hãy tìm hiểu lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý vận tải, quản lý logistics

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý vận tải, quản lý logistics

Hiện nay, Logistics được xem như ngành dịch vụ then chốt trong cơ cấu nền kinh tế của đất nước. Logistics phát triển ở mức độ nào sẽ quyết định sự phát triển kinh tế, xã hội của quốc gia cũng như thúc đẩy năng lực cạnh tranh với các vùng lãnh thổ tới mức nào đó. Trong thời kỳ 4.0, việc ứng dụng các phần mềm quản lý vận tải là xu thế tất yếu, nó mang tính quyết định tới sự phát triển của ngành này.

Phần mềm quản lý vận tải Logistics là gì?

Được coi là công cụ đắc lực để một doanh nghiệp Logistics hoạt động hiệu quả, nâng cao năng lực cạnh tranh, Phần mềm quản lý Logistics là ứng dụng không thể không sử dụng trong mỗi tổ chức vận tải.

Phần mềm quản lý vận tải Logistics là phần mềm chuyên dụng có các chức năng như thực hiện giao nhận hàng hóa, nghiệp vụ chứng từ xuất nhập khẩu, nghiệp vụ Logistics, quản lý phương tiện vận tải, kết nối với phần mềm quản lý kho vật tư … cho phép các doanh nghiệp vận tải có thể thực hiện các hoạt động vận tải, đặt hàng, giao hàng, theo dõi, điều hướng, xử lý thanh toán, giải quyết khiếu nại… hiệu quả trong quá trình vận chuyển.

Lợi ích phần mềm quản lý vận tải Logistics mang lại

Kiểm soát quy trình vận chuyển 

Khi sử dụng phần mềm quản lý logistics, doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát quy trình vận chuyển từ lúc bắt đầu tới khi kết thúc. Người sử dụng phần mềm có thể dễ dàng theo dõi quá trình vận tải mọi lúc, mọi nơi, đảm bảo các công đoạn được diễn ra liên tục không bị gián đoạn. Bên cạnh đó, phần mềm còn giúp doanh nghiệp đơn giản hóa khâu tiếp nhận thông tin nhân viên, khách hàng, thông tin khiếu nại, thông tin đơn hàng… Mọi giai đoạn vận chuyển đều được quản lý chặt chẽ và chuyên nghiệp bằng hệ thống.

Kiểm soát chặt chẽ thời gian vận chuyển

Người sử dụng có thể dễ dàng kiểm soát quy trình vận tải theo chu trình cài đặt sẵn trên phần mềm quản lý vận tải. Tính năng theo dõi định vị xe, điều hướng vận chuyển…đảm bảo quá trình vận chuyển được thực hiện đúng tiến độ, không bị vướng mắc ở khâu nào. Giúp giảm thời gian công tác nghiệp vụ, tiết kiệm thời gian vận chuyển, tối ưu hóa tốc độ giao nhận hàng hóa.

Tối thiểu hóa chi phí

Mọi chuỗi cung ứng đều được tự động hóa hoàn toàn, điều này giúp doanh nghiệp không phải bỏ ra nhiều chi phí cũng như mất thêm các chi phí phát sinh, bên cạnh đó phần mềm giúp tiết kiệm thời gian và nhân công cũng góp phần không nhỏ vào việc giảm chi phí vận tải.

Nâng cao hiệu quả kinh doanh

Tính năng giám sát tài xế, định vị xe, hàng hóa, lộ trình vận chuyển… có thể giúp cho doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát mọi hoạt động trong quá trình vận tải, nâng cao hiệu quả kinh doanh, tăng hiệu suất công việc. Đồng thời, người quản lý cũng đơn giản hơn trong khâu xử lý khi có bất cứ vấn đề gì xảy ra trong quá trình chuyển hàng. Sau mỗi lần vận chuyển đều có đánh giá hiệu quả của nhân viên, qua đó doanh nghiệp có thể nâng cao năng suất lao động thông qua chế độ thưởng phạt rõ ràng.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể xử lý các đơn hàng lớn một cách nhanh chóng thông qua cập nhật dữ liệu trên hệ thống, các chức năng phân tích báo cáo tình hình kinh doanh của tổ chức cũng giúp cho việc hoạch định chiến lược phát triển tiếp theo được dễ dàng hơn. Có chiến lược rõ ràng sẽ có bước đi đúng đắn.

Tăng mức độ uy tín với khách hàng

Mọi công đoạn đều được thực hiện một cách nhanh chóng, thông tin lô hàng được chi tiết và gửi cho mỗi khách hàng cả khi có sự cố, thời gian nhận hàng đảm bảo đúng tiến độ là những gì phần mềm quản lý vận tải mang lại cho doanh nghiệp. Khi lô hàng của khách được thông tin cụ thể và đến tay khách hàng một cách chuyên nghiệp sẽ làm khách hàng hài lòng và muốn sử dụng dịch vụ các lần sau. Thông qua các phản hồi tích cực của khách hàng, uy tín của doanh nghiệp cũng được nâng cao và được nhiều người biết đến, khẳng định được thương hiệu trên thị trường.

Giảm thiểu sai sót giữa các khâu

Phần mềm quản lý vận tải cho phép người dùng xử lý hóa đơn, thanh toán chính xác. Ngoài ra, tất cả các khâu đều được giám sát chặt chẽ theo hệ thống tự động, mọi giấy tờ đối chứng của các chủ xe và các bên liên quan đều minh bạch, dễ dàng đối chiếu Từ đó, hạn chế xảy ra các sai sót hoặc xảy ra sẽ được giải quyết rất nhanh chóng.

Tiết kiệm nhân lực

Mọi khâu đều được thực hiện một cách tự động, chỉ cần ít người sử dụng phần mềm cũng có thể kiểm soát cả quá trình vận tải một cách nhanh chóng, hiệu quả. Điều này giúp doanh nghiệp giảm thiểu nhân công. Tiết kiệm chi phí vận hành.

———————-

CÔNG TY CỔ PHẦN IBPO – HỌC VIỆN IBPO

🌐Website: https://ibpo.vn

🟦Linkedin: https://www.facebook.com/iBPOacademy

📩Email: contact@ibpo.vn – maibtt.ibpo@gmail.com

☎️Hotline: 039.269.3268 – 090.911.0282

Link đăng ký khóa học: https://forms.gle/SFWBSboEZJySaovc8

Tham khảo các bài viết liên quan:

IBPO ĐÃ KHAI GIẢNG KHÓA HỌC BA22 TẠI VIWASEEN TOWER, 48 TỐ HỮU, HÀ NỘI

KHÓA HỌC BA CỦA HỌC VIỆN IBPO

IBPO TỔ CHỨC THÀNH CÔNG SEMINAR TẠO ĐỘNG LỰC CHO NHÂN VIÊN